Cha Mẹ Là Nền Tản Giúp Con Học Giỏi Môn Toán

Toán học xuất hiện mọi nơi trong cuộc sống, trẻ nhỏ cần học được điều này để yêu môn Toán

Khi bạn cân bằng số tiền sau khi chi tiêu, mua giày, đo khoảng cách hoặc kiểm tra thời gian, bạn đang sử dụng Toán học. Khi con cùng bạn đếm số người trong gia đình, chia kẹo cho các bạn hay quan sát để xem số đồ chơi của mình đã nhiều hơn của anh mình hay không, con đang sử dụng Toán học.

Tuy nhiên khi vào lớp 1 con cảm thấy môn Toán thật khô khan với các con số, thật khó khăn khi phải sử dụng giấy và bút để hoàn thành hàng loạt các bài tập. Con cảm thấy rất áp lực và ngại học Toán. Chúng tôi chia sẻ với phụ huynh những tình huống thực tế cùng một số gợi ý dưới dây để giúp con bạn hứng thú với Toán học.

Hãy trở thành một tấm gương trong môn Toán cho con

Nhiều người lớn nói rằng họ ghét môn Toán ở trường và nếu bạn là một trong số đó, hãy cẩn thận và lưu ý khi nói chuyện với con.

Không nên cho con thấy việc bạn ghét môn học này, đặc biệt khi con trong độ tuổi mẫu giáo và tiểu học, con tiếp nhận mọi thứ từ bạn một cách rất dễ dàng và đơn giản.

Hãy chỉ cho con thấy thái độ tích cực và dạy con tự tin khi hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến Toán học như đếm số tiền trả lại khi mua đồ, cân bằng các khoản tiền lúc mua sắm. Bạn cũng có thể chỉ ra các tầm quan trọng của Toán học trong các ngành nghề khác nhau bao gồm kiến trúc, y học, thiết kế thời trang, quản lý nhà hàng, v.v…

Giúp trẻ sử dụng Toán học mỗi ngày

Khuyến khích con của bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến Toán học ngoài trường học. Ví dụ như khi đi xe, hỏi con bạn đoán xem bao lâu sẽ đến đích nếu đi với tốc độ hiện tại. Trong các cửa hàng đồ chơi, hãy tính giá của một món đồ chơi giảm giá và tính xem bạn phải tiết kiệm bao lâu để mua được món đồ chơi đó.

Khi bạn làm việc nhà bạn cùng con học Toán khi đoán xem phòng nào rộng hơn, có bao nhiêu cái bàn hay ghế cần lau, chuẩn bị bao nhiêu bát ăn cơm để mọi người trong gia đình đều có đủ bát, đũa, thìa để ăn.

Trẻ nhỏ yêu thích cùng bạn làm việc, trẻ cũng yêu thích cùng bạn đếm, so sánh, đặt câu hỏi, thậm chí đố bạn, con đang học Toán cùng bạn, và hãy tận dụng mọi cơ hội để dạy con học Toán một cách thú vị nhất.

Cha mẹ hãy quan tâm đến chương trình học Toán của con ở trường

Điều quan trọng là phải biết những kỹ năng toán học trẻ cần nắm được trong cấp học hiện tại. Hãy tham khảo thêm thông tin từ cô giáo để nắm được lộ trình học tập của con. Khi bạn đã nắm rõ những thứ con cần, bạn sẽ dễ dàng kèm cặp và sát sao hơn với tình hình học tập của con.

Học Toán không chỉ để làm đủ bài tập được giao, Toán học giúp con tăng cường khả năng suy nghĩ logic, rèn luyện tính kiên trì trong suy nghĩ, tính tập trung trong học tập và mọi việc khác, trẻ nhỏ còn cần học hỏi khả năng phân tích trong Toán học, khả năng quan sát trẻ học được giúp ích rất nhiều cho con mọi lúc mọi nơi.

Khả năng suy luận trong Toán cũng quan trọng không kém trong việc dạy Toán cho con, giúp con tránh được việc học vẹt, làm bài tập như một cái máy và không hiểu được bản chất của vấn đề. Trong những năm đầu tiểu học khi con có cơ hội rèn luyện những kỹ năng này con có được những lợi thế cực kỳ lớn khi học Toán và các môn học khác trong những năm tiếp theo

Đến với Trung Tâm Gia Sư Nha Trang Quý Phụ Huynh sẽ hài lòng bởi sự tư vấn tận tình và phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp uy tín nhất tại Tp. Nha Trang. Chúng tôi hy vọng sẽ chấp cánh cho các em học sinh chinh phục những ước mơ trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

Quý phụ huynh và các bạn học viên vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ phía trung tâm gia sư một cách cụ thể.

lien-he-trung-tam-gia-su

Liên hệ tìm gia sư dạy kèm tại nhà Uy Tín Tp Nha Trang:

Thầy Trí – Cô Trân 0961 328 357 (Bấm vào số để gọi)
(Làm việc 7h- 22h từ thứ 2 đến Chủ Nhật)
Website: http://giasunhatrang.net/
Facebook: Gia su uy tin Nha Trang

Cơ sở 1: 98 Lạc Thiện, Vĩnh Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ
Cơ sở 2: 58/79 Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ
Cơ sở 3: Đường Cây Duối, Diên An, Diên Khánh, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ

Bài viết mới

11 Kỹ năng cần dạy trẻ dưới 6 tuổi

Gia sư Nha Trang dạy kèm tại nhà Uy Tín chia sẻ những ký năng cần ...

Trả lời

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí