Con học kém ngoại ngữ phải làm sao

“Con học kém ngoại ngữ, phải làm sao?”- có lẽ đây là câu hỏi khiến không ít các bậc phụ huynh phải trăn trở khi con em mình gặp nhiều khó khăn ở bộ môn tiếng Anh, một trong những môn học được đánh giá là quan trọng và cần thiết bậc nhất.

Bài viết này dành cho những gia đình vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng cho băn khoăn trên, trung tâm Gia sư Uy Tín Nha Trang cùng đội ngũ gia sư tiếng Anh tại nhà xin đưa ra một số gợi ý sau.

Trước hết, chúng tôi muốn nói rằng, tình trạng học sinh học kém ngoại ngữ hiện nay là rất phổ biến. Không chỉ vậy mà ngay cả các bạn sinh viên năm 3, năm 4, người đi làm rồi vẫn chưa thể làm chủ ngôn ngữ này. 

Do vậy, các gia đình không nên mất quá nhiều thời gian vào việc lo lắng hay trách mắng con, mà thay đó là hãy bắt tay vào giúp đỡ và khuyến khích con bạn học tiếng Anh ngay từ ngày hôm nay.

Vậy phụ huynh có thể làm gì để góp phần vào thành công của con bạn trong tương lai bắt đầu từ việc nhỏ nhất: Học giỏi tiếng Anh?

– Bên con và ủng hộ con: 

Phương pháp dạy dỗ của cha mẹ chính là điểm quan trọng thể hiện sự khác biệt giữa hai học sinh khác nhau, hai môi trường giáo dục khác nhau. Không ai thích bị mắng hay phải làm việc dưới áp lực cả, con bạn cũng vậy! Hãy hiểu điều đó.

– Thể hiện bằng hành động cụ thể: 

Nếu bạn bận rộn, không thể giúp đỡ con và mong muốn tìm người có kiến thức, chuyên môn giỏi thực sự thì cách tốt nhất hãy tìm một gia sư tiếng Anh tại nhà để các em có cơ hội học hỏi, luyện tập và đạt kết quả tốt hơn.

– Đưa ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể: 

Dù làm cũng cần có kế hoạch và mục tiêu cụ thể, hãy cùng con bạn ngồi lại và lên chương trình. Mỗi ngày học bao nhiêu thời gian, học những gì, kết quả trong 1 tháng ra sao, 3 tháng ra sao…Từ đó, dễ dàng đánh giá và kiểm tra lại khi cần thiết.

– Tham gia các hoạt động bên ngoài: 

Đừng ép các em suốt ngày ngồi một chỗ quanh bốn bức tường, con bạn sẽ cảm thấy bí bách và khó chịu. Thay vào đó hãy thay đổi không gian học tập, tới thư viện, các quán cafe sách…để tạo ra sự tươi mới và tinh thần phấn chấn cho các em.

Bài viết mới

Có nên dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Hiện nay các phụ huynh phàn nàn về việc có nên dạy cho trẻ mầm ...

Trả lời

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí