Có nên dạy tiếng anh cho trẻ mầm non

Hiện nay các phụ huynh phàn nàn về việc có nên dạy cho trẻ mầm non tiếng anh vì họ đã đầu tư thời gian và tiền bạc để thuê gia sư về dạy cho con nhưng trẻ vẫn không nói được loại ngoại ngữ này.

Thực tế cho thấy việc dạy ngoại ngữ ở phổ thông của đề án ngoại ngữ bắt đầu từ lớp 3. Vì vậy,  câu hỏi đặt ra là liệu việc cách quãng 3 năm có lãng phí không?

Hiện thế giới có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính bên cạnh tiếng mẹ đẻ, gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Vì thế, học ngôn ngữ thông dụng nhất hành tinh này như thế nào cho hiệu quả không chỉ là câu hỏi lớn của mỗi người mà còn là vấn đề quan trọng của ngành giáo dục mỗi nước.

 Các nghiên cứu trên thế giới cho rằng lĩnh hội ngôn ngữ là quá trình tự nhiên ở lứa tuổi nhỏ. Mẫu giáo được coi là giai đoạn thuận lợi nhất để tiếp thu ngoại ngữ do sự hình thành các quá trình nhận thức và ghi nhớ tài liệu ngôn ngữ một cách nhanh chóng, trẻ có động cơ giao tiếp tự nhiên và không có rào cản ngôn ngữ như sự sợ hãi và ức chế.

Khi dạy gia sư có thể sử dụng các hình ảnh sinh động về các chủ đề sẽ được dạy trong buổi học như các con vật, hoa quả, đồ vật… Như vậy sẽ làm tăng tính tò mò tìm hiểu của các bé hơn. Các bé sẽ dễ dàng hình dung và nhớ từ hơn. Đặc biệt gia sư tiếng anh phải phát âm thật chuẩn cho các bé. Cố gắng luyện cho các bé các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ban đầu là các kiến thức đơn giản để các bé dễ tiếp thu hơn.

Tập trung cho các bé cao độ trong giờ học, thỉnh thoảng có thể kể chuyện cười hoặc hát các bài hát tiếng anh về chủ đề thiếu nhi cho các bé nghe.

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi dạy tiếng anh cho trẻ, các gia sư phải chuẩn bị đầy đủ hình thức, nội dung bài giảng cho phù hợp với lứa tuổi. Và đội ngũ gia sư giỏi tiếng anh của trung tâm gia sư Uy Tín Nha Trang có thể đáp ứng được yêu cầu đó.

Vì vậy thuê gia sư tại nhà để dạy tiếng anh cho trẻ mầm non ngay từ đầu là một quyết định hoàn toàn đúng đắn cho các bậc phụ huynh. Các trẻ sẽ được tiếp thu một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất nhờ phương pháp giảng dạy vô cùng chuyên nghiệp và tận tình của các gia sư giỏi của trung tâm.

Nếu bạn cảm thấy phù hợp, có thể liên hệ với trung tâm gia sư Uy Tín Nha Trang ngay hôm nay các bạn nhé.

Bài viết mới

Con học kém ngoại ngữ phải làm sao

“Con học kém ngoại ngữ, phải làm sao?”- có lẽ đây là câu hỏi khiến ...

Trả lời

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí