8 Điều Phụ Huynh Cần Làm Để Giúp Con Học Online Trực Tuyến Hiệu Quả

Trong bài viết này trung tâm gia sư Nha Trang Uy Tín chia sẻ với phụ huynh học sinh cấp một 8 cách để các em học sinh học online trực tuyến hiệu quả, nhất là đối với các em học sinh lớp 1.

Phụ huynh cần làm gì giúp con học trực tuyến hiệu quả?

Vì các em còn quá nhỏ để thao tác trên laptop cũng như các thiết bị công nghệ nên vấn đề học trực tuyến online có sự góp mặt của phụ huynh là hết sức cần thiết.

Học sinh các cấp tiểu học, trung học cơ sở cần có sự hướng dẫn của phụ huynh khi học trực tuyến
Theo đó, cha mẹ cần hỗ trợ các các em học trực tuyến những mặt sau đây.

8 Điều Phụ Huynh Cấp 1 Cần Làm Để Giúp Con Học Trực Tuyến Hiệu Quả
8 Điều Phụ Huynh Cấp 1 Cần Làm Để Giúp Con Học Trực Tuyến Hiệu Quả

1. Trang thiết bị như laptop, máy tính bảng hay điện thoại là những thứ không thể thiếu dùng để học online. Hệ thống kết nối internet phải thường xuyên được kiểm tra và được xử lý khi gặp sự cố. Vì đường truyền sẽ rất quan trong trong lúc các em học trực tuyến. Nếu các em không nghe rõ giáo viên giảng bài thì có thể sẽ không hiểu bài và áp dụng làm bài tập được.

2. Xây dựng 1 nơi yên tĩnh để các em có thể tập trung nghe giáo viên giảng bài, tránh để các em học tại phòng khách hay phòng bếp nơi thường xuyên có người qua lại. Phụ huynh nên nắm rõ thời khóa biểu của các em, thường xuyên nhắc nhở các em viết bài và làm bài tập về nhà của giáo viên.

3. Thường xuyên trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn của con. Cập nhất sớm nhất tình hình học tập của con. Nếu cháu có vấn đề gì phụ huynh cần cang thiệp càng sớm càng tốt.

4. Hỗ trợ các em vào lớp học trực tuyến đúng giờ, cần hướng dẫn các em mở camera thường xuyên, cách bật và tắt mic khi trả lời câu hỏi của giáo viên. Ấn nút giơ tay trước khi muốn phát biểu.

5. Nếu phụ huynh có điều kiện có thể tương tác trực tiếp cùng con và cô giáo, đây là phương pháp hiệu quả nhất trong học online. Lưu ý là phụ huynh không làm bài tập thay cho các em. Phải để các em tự làm như vậy giáo viên mới nhận ra lỗi sai của các em mà sửa.

6. Vì số lượng học sinh học đông cô giáo khó có thể quan sát hết tất cả các em học sinh như trên lớp. Nên không thể kiểm soát được hết các em học sinh. Phụ huynh có thể hỗ trợ giáo viên bằng cách nhắc nhở các em không làm việc riêng cũng như ăn uống trong giờ học. Tư thế ngồi phải đúng cách, trang phục cũng như cách xưng hô với giáo viên.

cách để các em học sinh học online trực tuyến hiệu quả
Cách để các em học sinh học online trực tuyến hiệu quả

7. Hạn chế cho các em học sinh xử dụng thiết bị công nghệ quá lâu trước và sau buổi học. Vì như thế các em sẽ không thể tập trung vào bài học của cô giáo và không tốt cho thị lực của các em học sinh tiểu học.

8. Phụ huynh thường xuyên nhắc nhở các em vận động để cơ thể không mệt mỏi khi ngồi quá lâu. Không nên cho các em sử dụng các thiết bị công nghệ khi không thể kiểm soát các nội dung. Cần cảnh giác trước những ảnh hưởng tiêu cực đối với các em học sinh khi sử dụng mạng xã hội và các video.

Trung tâm gia sư Uy Tín đã chia sẻ cho các phụ huynh và các em học sinh 8 điều cần lưu ý để có 1 buổi học online hiệu quả nhất. Chúc các em học sinh ngày càng tiến bộ và gặt hái nhiều thành công trong học tập.

Gia sư Uy Tín chân thành cảm ơn Quý phụ huynh và thầy cô giáo cũng như các bạn sinh viên đã đồng hành cùng trung tâm gia sư chúng tôi trong suốt thời gian qua.

lien-he-trung-tam-gia-su

Liên hệ tìm gia sư dạy kèm tại nhà Uy Tín Tp Nha Trang:

Thầy Trí – Cô Trân 0961 328 357 (Bấm vào số để gọi)
(Làm việc 7h- 22h từ thứ 2 đến Chủ Nhật)
Website: http://giasunhatrang.net/
Facebook: Gia su Nha Trang

Cơ sở 1: 98 Lạc Thiện, Vĩnh Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ
Cơ sở 2: 58/79 Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ
Cơ sở 3: Đường Cây Duối, Diên An, Diên Khánh, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ

Trả lời

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí