4 Cách Gia Sư Dạy Cho Học Sinh Thiếu Tập Trung

Một vấn đề mà được khá nhiều các bậc phụ huynh và gia sư quan tâm hiện nay đó chính là học sinh thường xuyên mất tập trung trong mỗi giờ học. Để cho mỗi tiết học trôi qua thực sự có ý nghĩa đối với học sinh thì gia sư tại nhà đã làm gì để giúp các em cải thiện.

Qua nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ gia sư giỏi của Trung tâm Gia sư Gia Trí là các thầy cô đến từ các trường uy tín trên địa bàn Nha Trang và các bạn sinh viên giỏi đến từ các trường đại học

Bài viết cùng chuyên mục: Trung tâm gia sư nào tốt nhất Tp Nha Trang?Kỹ Nẵng Giúp Con Đọc Sách Hiệu Quả

Nhiệt huyết với công việc giảng dạy đã đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là các em học sinh thiếu tập trung trong giờ học, không chủ động trong việc học tập.

Học Sinh Thiếu Tập Trung
Học Sinh Thiếu Tập Trung

Để giúp các bậc phụ huynh và các bạn gia sư có thêm nhiều kinh nghiệm, hôm nay, Trung tâm Gia sư Gia Trí sẽ chia sẻ những bí kíp dạy trẻ thiếu tập trung. Hy vọng sẽ giúp gia sư có được phương pháp giảng dạy phù hợp:

1- Tạo niềm hứng thú: 

việc tạo hứng thú học tập cho các em học sinh, đặc biệt là học sinh thiếu tập trung thực sự rất quan trọng. Đối với các em học sinh bậc tiểu học, đặc biệt là các em lớp 1, lớp 2 thì vẫn rất ham chơi và thường chỉ chú ý tới những gì mình yêu thích do đó, để có thể thu hút được các em vào bài học thì gia sư cần tạo sự hứng thú đối với mỗi tiết học như vậy mới nâng cao được hiệu quả của mỗi buổi học.

2- Tạo dựng không gian học tập phù hợp: 

không gian học cũng tác động rất lớn tới quá trình học tập của học sinh. Chính vì vậy, phụ huynh và gia sư cần bố trí không gian học của các em có nhiều đồ vật liên quan đến quá trình học tập như vậy sẽ kích thích quá sự tò bò của các em, thúc giục các em học tập để tìm hiểu những điều bí ẩn đó.

3- Khuyến khích trẻ tinh thần tự giác: 

gia sư đừng nên ép buộc các em làm theo những gì mình nói mà hãy đưa ra những câu khích lệ, động viên để khuyến khích tính tự giác học tập của học sinh. Đừng cố ép buộc học sinh học tập như vậy các em sẽ ngày càng ỷ lại và chán ghét việc học hành.

4- Cùng trẻ lên lịch học và giải trí cho bản thân: 

gia sư cần sắp xếp thời gian học và chơi sao cho vẫn đảm bảo buổi học hiệu quả. Đối với học sinh thiếu sự tập trung thì gia sư cần tổ chức những trò chơi liên quan đến tiết học để học sinh vừa học thêm được những điều mới và có những phút giây thư giãn.

 

Hy vọng, bài viết trên có thể giúp cho các phụ huynh và gia sư trong việc giảng dạy. Nếu các bậc phụ huynh có điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn có thể liên hệ trực tiếp tới Trung tâm Gia sư Gia Trí để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

lien-he-trung-tam-gia-su

Liên hệ tìm gia sư dạy kèm tại nhà Uy Tín Tp Nha Trang:

Thầy Trí – Cô Trân 0961 328 357 (Bấm vào số để gọi)
(Làm việc 7h- 22h từ thứ 2 đến Chủ Nhật)
Website: http://giasunhatrang.net/
Facebook: Gia su uy tin Nha Trang

Cơ sở 1: 98 Lạc Thiện, Vĩnh Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ
Cơ sở 2: 58/79 Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ
Cơ sở 3: Đường Cây Duối, Diên An, Diên Khánh, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ

Bài viết mới

11 Kỹ năng cần dạy trẻ dưới 6 tuổi

Gia sư Nha Trang dạy kèm tại nhà Uy Tín chia sẻ những ký năng cần ...

Trả lời

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí