Cha Mẹ Rèn Tính Tự Giác Cho Con

Trẻ em là một tờ giấy trắng cho nên các bậc cha mẹ hay giáo viên, gia sư tại nhà khi muốn “vẽ” lên tờ giấy đó phải cẩn trọng từng li từng tí. Bởi vì, trẻ em là tấm gương phản chiếu của người lớn chúng ta.

Nếu như bạn muốn con bạn sống có trách nhiệm, trở thành con ngoan trò giỏi, có ích cho xã hội cũng như phát triển sự nghiệp bản thân làm rạng danh gia đình, dòng họ thì điều đầu tiên là phải rèn cho trẻ tính tự giác, đặc biệt là tự giác trong học tập.

Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò và băn khoăn một câu hỏi: muốn rèn luyện tính tự giác học tập cho con thì phải làm như thế nào cho hiệu quả? Vậy bạn hãy tìm kiếm câu trả lời qua lời chia sẻ đầy tâm huyết và lòng nhiệt thành của đội ngũ gia sư giỏi của Trung tâm Gia sư chúng tôi nhé !

– Điều đầu tiên, là bạn phải rèn tính tự giác cho trẻ trong tất cả các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày: 

bạn hãy tạo mọi điều kiện có thể để cho trẻ tự bản thân làm một số việc nhẹ nhàng như sau: tự xúc cơm ăn, tự dọn dẹp đồ chơi, tự gấp quần áo gọn gàng sắp xếp đúng nơi quy định, tự vệ sinh cá nhân, thay quần áo…để đứa trẻ dần dần hình thành thói quen. Từ đấy, trẻ sẽ lặp đi lặp lại những hành động đó một cách đơn giản mà không cần nhiều sự nỗ lực.

– Thứ hai, là bạn phải động viên trẻ: 

Động viên ở đây có nghĩa là khi trẻ làm được một việc gì đấy do bạn đặt ra thì dù là nhỏ đến đâu bạn cũng nên khích lệ, động viên trẻ. Việc này sẽ tạo nền tảng bền vững cho tính tự giác của trẻ sau này.

Như chúng ta đã biết, một khi chúng ta làm được một điều gì đó dù là rất nhỏ nhoi thôi nhưng lại nhận được sự phản hồi tốt từ phía người khác thì đương nhiên bạn cảm thấy rất là vui vẻ và cố gắng duy trì điều đó, hành động đó đúng không ạ ? Vậy bạn đừng tiết kiệm lời khen với trẻ nhé !

– Thứ ba, là bạn nên thiết kế cho con góc học tập gọn gàng, sạch sẽ: 

Một góc học tập gọn gàng, ngăn nắp không những tạo dựng được niềm vui, sự thoải mái cho trẻ bước vào hoạt động học tập mà còn cho các con say sưa, hứng thú với việc học, từ đấy hoạt động học tập sẽ không còn nhàm chán và là nghĩa vụ nữa.

– Thứ tư, ba mẹ nên thường xuyên nhắc nhở con:

Nhắc nhở ở đây là ba mẹ nên kiểm tra thường xuyên thói quen học tập của con, khi thấy con sao nhãng thì nên nhắc nhở để con duy trì thói quen tự giác học tập. Điều này rất cần thiết, bởi con trẻ luôn hiếu động, thích hành động theo cảm hứng và không có nguyên tắc. Phụ huynh nên chú ý đến tác phong học tập của con hơn để đưa con trở về quỹ đạo bình thường.

– Thứ năm, phụ huynh nên xây dựng thời gian biểu chi tiết cho con:

Thời gian biểu cũng là một cách thức để nhắc nhở trẻ hành động theo đúng giờ giấc trong một quỹ thời gian nhất định.

Các bậc phụ huynh nếu muốn rèn luyện tính tự giác học tập cho con thì hãy thực hiện tốt những công việc này. Chắc chắn công sức mà bạn bỏ ra sẽ được đền đáp xứng đáng. Hy vọng những lời chia sẻ trên đây sẽ làm hài lòng các bạn!

Trung tâm Gia Trí – tập thể đội ngũ giáo viên, gia sư giỏi tại Nha Trang. Chúng tôi nhận dạy kèm tại nhà cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 với các môn học như: gia sư dạy toán, gia sư hóa học, gia sư vật lý, gia sư ngữ văn, gia sư môn tiếng anh, gia sư dạy tiểu học. PHHS có nhu cầu tìm gia sư dạy tại nhà xin vui lòng liên hệ:

lien-he-trung-tam-gia-su

Liên hệ tìm gia sư dạy kèm tại nhà Uy Tín Tp Nha Trang:

Thầy Trí – Cô Trân 0961 328 357 (Bấm vào số để gọi)
(Làm việc 7h- 22h từ thứ 2 đến Chủ Nhật)
Website: Gia Sư Nha Trang : http://giasunhatrang.net/
Facebook: Gia su uy tin Nha Trang

Cơ sở 1: 98 Lạc Thiện, Vĩnh Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ
Cơ sở 2: 58/79 Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ
Cơ sở 3: Đường Cây Duối, Diên An, Diên Khánh, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ

Bài viết mới

11 Kỹ năng cần dạy trẻ dưới 6 tuổi

Gia sư Nha Trang dạy kèm tại nhà Uy Tín chia sẻ những ký năng cần ...

Trả lời

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí