Cha mẹ giúp con không bỡ ngỡ khi vào lớp 1

Vào lớp 1 là bước đi rất quan trọng với trẻ nhỏ bởi các bé sẽ được học tập trong một môi trường hoàn toàn khác với chương trình mẫu giáo. Vậy làm thế nào để giúp con bạn có một hành trang tốt nhất vào lớp 1? Các gia sư tiểu học của trung tâm gia sư Uy Tín Nha Trang http://giasunhatrang.net sẽ chia sẻ với bạn.

Bài viết cùng chuyên mục:

– 5 bí quyết rèn luyện tính tự lập cho con

Giúp đỡ trẻ thích nghi với môi trường mới

Vào lớp 1 tức là trẻ đã được vào một môi trường mới, ở đó các bé phải biết lắng nghe, biết làm theo lời cô và tập trung chú ý. Kiến thức lớp 1 chưa khó nhưng đòi hỏi các bé phải tự lập hơn, biết cách thể hiện bản thân hơn, do đó nhiều trẻ sẽ thấy khó khăn hoặc sợ hãi khi phải đối diện với cái mới.

Hơn nữa, vào lớp 1 các bé không còn được học với thầy cô bạn bè cũ nữa mà gặp gỡ nhiều bạn mới hơn, vì vậy nhiều bé không khỏi bỡ ngỡ, hoang mang.

Để giúp trẻ giải quyết được tất cả các vấn đề đó đòi hỏi các bậc phụ huynh phải thường xuyên quan tâm và động viên trẻ, hướng dẫn trẻ tiếp thu dần dần những cái mới để trẻ không bị bỡ ngỡ, sợ hãi vì bị bỏ quên.

Nhiều phụ huynh kỳ vọng vào con quá lớn nên đòi hỏi con mình phải đạt được kết quả xuất sắc ngay khi vào lớp 1. Việc tạo ra cho các bé áp lực về điểm số đã khiến nhiều bé lo lắng và thấy vô cùng khó khăn trong việc học kiến thức lớp 1.

Điều này thật sự nguy hiểm nếu tình trạng này kéo dài có thể sẽ khiến các bé bị trầm cảm hoặc chán học.

Hơn nữa, với sự thay đổi cách dạy và học như hiện nay, nếu các bậc phụ huynh không cập nhật được cái mới, biết được những cái thay đổi thì sẽ không hiểu được việc học của con mình, từ đó có sự hướng dẫn phù hợp.

Chúng ta cần phải sát cánh cùng con vào lớp 1

Nhiều bậc phụ huynh không có thời gian quan tâm đến con mình đã nhờ đến sự giúp đỡ của các gia sư tiểu học tại nhà. Điều này hoàn toàn cần thiết để giúp đỡ các bé còn yếu về kiến thức cũng như giúp các bé tự tin hơn vào bản thân mình khi bước vào một môi trường mới.

Gia sư dạy tiểu học không chỉ hướng dẫn các bé kiến thức của chương trình lớp 1 theo phương pháp mới nhất của Bộ Giáo dục mà còn hướng các bé phát triển toàn diện các kỹ năng cũng như giúp các bé tìm được niềm vui sau mỗi tiết học để từ đó các bé yêu việc học hơn, yêu môi trường học mới hơn.

Tuy nhiên, việc học với gia sư tại nhà chỉ là một phần trong quá trình giúp đỡ con yêu của bạn có một hành trang tốt nhất khi bước vào lớp 1. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải theo dõi sát sao việc học của con mình cũng như những thay đổi về mặt nhận thức, tình cảm của các bé để từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhất cho con của mình.

Đó là một vài chia sẻ của các giáo viên trung tâm gia sư Uy Tín Nha Trang. Nếu quý vị phụ huynh cần tư vấn cũng như tìm gia sư giỏi tại nhà cho con, hãy liên hệ với để được tư vấn cụ thể, trực tiếp.

lien-he-trung-tam-gia-su

Liên hệ tìm gia sư dạy kèm tại nhà Uy Tín Tp Nha Trang:

Thầy Trí – Cô Trân 0961 328 357 (Bấm vào số để gọi)
(Làm việc 7h- 22h từ thứ 2 đến Chủ Nhật)
Website: http://giasunhatrang.net
Facebook: Gia sư Nha Trang

Cơ sở 1: 98 Lạc Thiện, Vĩnh Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ
Cơ sở 2: 58/79 Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ
Cơ sở 3: Đường Cây Duối, Diên An, Diên Khánh, Khánh Hòa 650000. Xem bản đồ

Bài viết mới

11 Kỹ năng cần dạy trẻ dưới 6 tuổi

Gia sư Nha Trang dạy kèm tại nhà Uy Tín chia sẻ những ký năng cần ...

Trả lời

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí