4 Lý Do Cản Trở Việc Học Giỏi Ngoại Ngữ

Tại sao việc học ngoại ngữ lại khó đến vậy?

Trung tâm gia sư Uy Tín Gia Trí có đôi lời chia sẻ đến các bạn muốn thành thạo ngoại ngữ. Chắc chắn bạn đã hơn 1 lần quyết tâm học ngoại ngữ cho kì được, rồi bạn bắt đầu lên mạng tìm kiếm các tài liệu học ngoại ngữ. 

Mua sách về đọc, mua đĩa về luyện nghe. Thậm chí đăng ký ngay một khóa học dài hạn. Nhưng sao 1 thời gian vẫn không thấy tiến bộ hơn trước làm các bạn nản chí. 

Khi bạn làm một việc gì đó không có được sự tiến bộ hay nói cách khác là không có kết quả như mong đợi thì bạn nhất thiết phải tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục tình trạng đó. 

Việc không học tốt ngoại ngữ cũng vậy. Bạn hãy cùng chúng tôi – đội gia sư giỏi tại Trung tâm Gia sư Uy Tín tìm hiểu nguyên nhân cản trở việc học ngoại ngữ của bạn và tìm được cho mình giải pháp khắc phục tối ưu nhé!

1- Thiếu kỹ năng xã hội: 

Kỹ năng xã hội thể hiện ở sự tự tin trong nghệ thuật giao tiếp của bạn. Nếu bạn không thể nói chuyện tự tin với người khác bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn thì chắc chắn một điều là bạn không thể giao tiếp với người nước ngoài. Học ngoại ngữ mà không biết cách giao tiếp thì quả là một điều đáng hổ thẹn. 

Nhưng bạn cũng đừng quá quan trọng hóa vấn đề. Tất cả những gì bạn cần sở hữu là sự cởi mở và mong muốn bắt chuyện với người mới gặp mặt, bạn hãy xóa tan nỗi băn khoăn, ngần ngại về việc sai ngữ pháp. Quan trọng là bạn có dám hay không mà thôi. Khi bạn vượt qua được chính mình cũng là lúc bạn thành công.

2- Không biết lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân: 

Thực tế có rất nhiều phương pháp học tập nhưng bạn phải biết cách xác định, lựa chọn phương pháp nào là phù hợp với năng lực của bản thân, từ đó bạn mới đạt được hiệu quả cao trong học tập.

Nên lựa chọn các tài liệu phù hợp với bản thân nhất. Có thể mới đầu bạn nên chọn những mẫu câu đơn giản cũng như các đoạn hội thoại đơn giản để học.

Nếu đã nhuần nhuyễn thì mới chuyển qua các tài liệu cao hơn. Điều quan trọng của bạn lúc này là chọn tài liệu học phù hợp với trình độ bản thân nhất.

3- Không xác định mục tiêu học tập: 

Nhiều bạn rất rất mong muốn mình có thể sử dụng thành thạo được ngoại ngữ nhưng lại không có mục tiêu học tập rõ ràng nên lúng túng không có phương hướng phát triển ngoại ngữ. 

Học bất cứ môn học nào, làm bất cứ công việc gì cũng phải có kế hoạch, hoạch định và mục tiêu cụ thể. Khi có mục tiêu học tập rồi thì bạn phải hành động để đạt được nó chứ không phải nằm đó mà chờ đợi mà khao khát, ước ao. Tính tích cực hoạt động của bạn sẽ góp phần hiện thực hóa ước cho bạn.

Ví dụ mục đích của bạn học tiếng anh là để tự đi du lịch 1 mình thì bạn cần tìm những tài liệu phù hợp với bản thân liên quan đến việc đi du lịch.

Bạn hãy tưởng tượng mình đang đi đến 1 nước nào đó, lúc xuống sân bay sẽ hỏi những câu gì để đón taxi. Rồi đi đến khách sạn bằng cách nào…

Đó cũng là những lộ trình bạn cần phải học và cũng là động lực để bạn cố gắng trong việc học tiếng anh.

4- Thiếu niềm đam mê thực thụ:

Khi bạn có đam mê một công việc hay một cái, một môn học nào đó thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được quả ngọt của thành công. Thiếu niềm đam mê thì lẽ đương nhiên bạn chỉ nhận được trái đắng của thất bại mà thôi. 

Vì chỉ khi bạn hành động vì niềm đam mê cháy bỏng của bản thân thì bạn mới phấn đấu, cố gắng hết sức để đạt được nó. Còn thiếu đam mê thì bạn chỉ hành động chỉ vì trách nhiệm và nghĩa vụ – mà trách nhiệm và nghĩa vụ chỉ đem đến cho bạn cái kết quả  của sự hoàn thành cho xong mà thôi.

Khi bạn khắc phục được bốn nguyên nhân này này thì tôi cam đoan rằng việc học ngoại ngữ của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều! 

Nếu bạn cần tư vấn tìm gia sư Tiếng Anh tại nhà để khắc phục được những cản trở này hãy liên hệ trực tiếp đến số máy của trung tâm dạy kèm tại nhà Anh Văn Uy Tín.

Bài viết mới

Làm thế nào để học giỏi môn toán- Trung tâm gia sư Nha Trang

Các bạn cũng biết vai trò quan trọng của môn Toán thì không cần phải ...

Trả lời

Call Now ButtonGọi Tư Vấn - Học Thử Miễn Phí