Cùng Gia Sư Nha Trang Xóa Tan Nỗi Ám Ảnh Học Tập

Xóa tan nỗi ám ảnh học đường

 

Thời đại càng phát triển, con người lại càng hiểu rõ vai trò của tri thức. Cho nên nhà nhà đua nhau cho con đi học những trường chất lượng cao, đẳng cấp quốc tế, rồi học thêm ở trường lại học thêm ở nhà… Thành ra hầu như toàn bộ thời gian của các em đã bị dồn hết vào việc học hành, ít được tham gia vào các hoạt động vui chơi giải trí khác.

Trung Tâm Gia Sư Nha Trang
Trung Tâm Gia Sư Nha Trang

Xóa tan nỗi ám ảnh học đường

 

Thế nhưng, thực tế cho thấy không phải học sinh nào cũng chịu được áp lực học tập này. Bởi vậy dẫn đến những hiện tượng học sinh coi việc đến trường là một nỗi “ám ảnh”. Vậy làm sao để xóa tan đi nỗi ám ảnh học đường cho học sinh?

 

Những giải pháp sau đây là một con đường giải tỏa đáng lưu ý:

 

– Giáo viên trong giờ học nên tạo ra một bầu không khí thân thiện, gần gũi và an toàn: Thân thiện, gần gũi là khi người giáo viên luôn nở nụ cười, có ánh mắt trìu mến với tất cả học sinh trong lớp; thân thiện là khi thay vì quát mắng, trừng phạt vì những lỗi mà học sinh phạm phải thì giáo viên nên từ tốn dạy bảo, khuyên giải ân cần để các em tìm ra lỗi sai để sửa đổi;

 

Xóa tan nỗi ám ảnh học đường

 

– Tôn trọng và lắng nghe tích cực ý kiến của học sinh: Mỗi một ý kiến mà học sinh đưa ra dù đúng dù sai thì đó vẫn là quan điểm, suy nghĩ của các em. Vậy nên giáo viên cũng như các bậc cha mẹ nên tôn trọng và lắng nghe nó thật tâm.  Nếu ý kiến đó đúng thì ghi nhận, nếu ý kiến đó lệch lạc thì tìm cách giải thích, chứng minh để học sinh hiểu và thay đổi. Làm được như vậy bạn có thể tạo cho học sinh cảm giác được khẳng định cái tôi của mình.

 

– Khen thưởng, biểu dương học sinh kịp thời: Khi học sinh có những sự tiến bộ dù là rất nhỏ thì bạn cũng nên có những phần thưởng nho nhỏ khích lệ tinh thần để học sinh lấy đó làm động lực mà phát huy. Còn đối với các bậc phụ huynh thì khi các con đạt được sự tiến bộ nào đấy thì cũng nên thưởng cho con những món quà nhỏ mà con thích, chẳng hạn như một chuyến thăm quan vào cuối tuần, đi chơi siêu thị, mua những chú thú bông đáng yêu…Bạn nên nhớ một câu nói động viên kịp thời, đúng thời điểm sẽ là một liều thuốc tinh thần quý giá cho học sinh của bạn tiến bộ từng ngày.

 

– Nên tổ chức những chương trình, hoạt động tạo điều kiện để học sinh thể hiện bản thân: thể hiện bản thân là điều mà tất cả mọi người ai cũng đều mong muốn. Khi được thể hiện bản thân học sinh sẽ cảm thấy mình có giá trị nên sẽ thích thú với các hoạt động hơn. Bởi vì, mỗi học sinh đều có tài năng riêng muốn được khẳng định và thể hiện nó: ví dụ có những học sinh sẽ thể hiện mình trong lĩnh vực học tập, có những học sinh có tài năng trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật như ca hát, múa, nhảy; lại có những học sinh có tài năng về lĩnh vực thể thao… dù bất kì tài năng gì trong các lĩnh vực nào thì các em đều muốn ghi nhận nên việc này cũng là động cơ sẽ thúc đẩy việc đến trường của học sinh.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các em học sinh sẽ không còn lo sợ việc đến trường nữa mà biến việc đến trường đi học thành một niềm hứng thú, say mê. Chúc các em học tập thật hiệu quả!

 

lien-he-trung-tam-gia-su

Liên hệ tìm gia sư dạy kèm tại nhà Uy Tín Tp Nha Trang:

0985. 856. 125 Thầy Trí (chuyên ban tự nhiên)
0909. 273. 078 Cô Trân (chuyên ban xã hội)
(Làm việc các ngày trong tuần và ngày lễ)
Website: Gia su Nha Trang
Facebook: Gia su uy tin Nha Trang

Từ khóa tìm kiếm: “ Cùng Gia Sư Nha Trang Xóa Tan Nỗi Ám Ảnh Học Tập 

Bài viết mới

Những Lợi Ích Của Việc Học Gia Sư Tại Nhà

Vân đề hôm nay gia sư Uy Tín Nha Trang muốn chia sẻ cùng các bạn ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>